Xem tuổi xông đất đầu năm Giáp Thìn 2024

Xông đất đầu năm là truyền thống phong tục của người Việt chúng ta. Việc xông đất nhằm mong muốn có một năm mới nhiều khởi sắc, an khang thịnh vượng, mang lại nhiều điều tốt đẹp. Thế nên nghi lễ xông nhà đầu năm được mọi người rất chú trọng để chọn được người xông đất hợp với tuổi gia chủ.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024

Xông đất đầu năm có ý nghĩa gì?

Năm cũ sắp qua đi, để có một năm nhiều may mắn, thuận lợi. Nhiều người thường xem tuổi xông đất để có thể chọn được người hợp tuổi với gia chủ. Hi vọng xông đất lấy may, nhằm chúc cho gia đình nhiều vạn sự như ý. Đồng thời tạo được sự khởi sắc cho ngôi nhà.

Xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ
Xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Bên cạnh đó người xông đất đầu năm khi bước vào thời khắc chuyển giao sẽ đến chúc Tết. Tạo nhiều niềm vui cũng như giúp cho gia chủ cảm thấy hứng khởi cho một năm tốt đẹp.

Lựa chọn người xông đất

Khi chọn người đến xông nhà, để giúp mang lại nhiều may mắn và sự thịnh vượng. Giúp cho gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe. Thì việc lựa chọn người đến xông nhà là một việc rất quan trọng.

Tuổi hợp với chủ nhà

Nếu như người đầu tiên đến xông đất trong thời khắc đầu năm thì người đó nên là người có tuổi không xung khắc với chủ nhà. Vì nếu tuổi của chủ nhà và người đó hợp nhau sẽ giúp mang lại nhiều thuận lợi, hanh thông. Nếu như tuổi khắc với chủ nhà sẽ tạo ra nhiều điều bất lợi.

Chọn người tốt tính

Đặc biệt khi chọn người hợp tuổi bên cạnh đó người đến xông đất nên chọn người có tính cách phóng thoáng, vui vẻ. Phải là người không có chuyện buồn và kiêng người đang mang thai đến đầu năm. Để tránh gặp những chuyện không vui xảy ra cho gia chủ.

Đồng thời nên chọn người ăn nên làm ra, công việc tốt đẹp. Để mang lại vượng khí tốt, giúp cho gia chủ được may mắn. Với hi vọng được thuận lợi trong mọi việc. Mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho gia đình. Công cụ chọn người xông đất, xông nhà đầu năm Giáp Thìn 2024. Sẽ giúp bạn lựa chọn được năm nay tuổi nào hợp xông đất tốt nhà bạn. Bên cạnh đó nhiều người có cách tự xông đất, xông nhà mình. Cũng sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi, thịnh vượng cho một năm mới an lành. Nhưng để mang lại một năm thịnh vượng cần chọn được ngày giờ tốt xuất hành đầu năm, cũng như đi xa.