Xem ngày đẹp đám cưới, ăn hỏi hợp tuổi năm 2024

Chọn ngày kết hôn, xem ngày đẹp để tổ chức đám cưới, lễ ăn hỏi nạp tài là việc hệ trọng. Vì đây là chuyện lớn ảnh hưởng đến cả cuộc sống tương lai về lâu về dài của hai người. Thế nên đối với người Việt đây là phong tục cũng như là sự tín ngưỡng nhằm mang lại may mắn hạnh phúc không thể bỏ qua.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích xem ngày tốt cưới hỏi?

Khi bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền vững sống với nhau trọn đời. Thì việc xem ngày tốt cưới hỏi nên duyên vợ chồng là điều rất cần thiết. Bởi hôn nhân hạnh phúc là do hai người nắm giữ nhưng để được trọn vẹn hơn thì coi ngày cưới là một ngày quyết định một phần trong đó.

Xem ngày tốt xấu cưới hỏi năm 2024 hợp theo tuổi cô dâu chú rể
Xem ngày tốt xấu cưới hỏi năm 2024 hợp theo tuổi cô dâu chú rể

Bên cạnh đó chọn được ngày đẹp hợp với tuổi cô dâu, chú rể để cử hành hôn lễ sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng được êm ấm. Tạo được sự an tâm về tín ngưỡng, tinh thần thoải mái hơn. Ngoài ra sẽ giúp cho tương lai về con cái, cuộc sống gia đình được may mắn, thịnh vượng hơn.

Cách xem ngày cưới hỏi

Để xem được ngày kết hôn, ngày cưới hợp theo tuổi vợ chồng là một việc không hề đơn giản. Cần xem đủ các yếu tố kết hợp nên một ngày tốt. Nhằm tránh được những ngày đại kỵ, xung khắc với tuổi dưới đây.

Tránh ngày tam nương

Ngày tam nương là ngày đại kỵ, đặc biệt là kỵ về việc cưới hỏi. Thế nên cần tránh ngày này. Để mọi việc được diễn ra thuận lợi suôn sẻ, đạt được như ý muốn.

Không nên cưới năm kim lâu

Khi đi đến hôn nhân, việc chọn và xem ngày cưới theo phong tục tín ngưỡng của người Việt. Sẽ chọn tuổi cô dâu để kết hôn, vì vậy nếu năm đó tuổi của cô dâu rơi vào năm kim lâu. Thì không nên tổ chức cưới hỏi mà cần đợi sang năm khác, để có một sự chu toàn, nếu không muốn có nhiều điều không may xảy ra.

Bên cạnh đó thì việc chọn được ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng cần chọn được giờ đẹp để tiến hành hôn lễ. Vì nếu chọn được giờ đẹp để đưa đón dâu sẽ là điều may mắn.

Khi bạn sử dụng công cụ xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể. Sẽ giúp bạn chọn được ngày hoàng đạo hợp với tuổi bạn đã cung cấp. Từ đó có thể tạo dựng được cuộc sống vợ chồng hạnh phúc lâu dài.