Chọn ngày tốt dời bếp, đặt bếp

Xem ngày sửa bếp, đặt bếp là việc hệ trọng không chỉ mang lại may mắn, mà còn giúp gia chủ thêm thịnh vượng. Vì bếp là nơi chứa nhiều sinh khí tạo nên sự phong thủy của ngôi nhà. Ảnh hưởng đến sự hòa hợp gắn kết của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế khi lựa chọn ngày dời bếp, đặt bếp giả chủ cần xem được ngày tốt.

Hướng dẫn xem ngày đặt bếp làm bếp theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày đặt bếp, sửa bếp(Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của xem ngày đặt bếp

Ngoài việc chọn ngày tốt động thổ làm nhà hợp tuổi gia chủ. Thì việc xem ngày tốt xấu sửa bếp, làm bếp là việc mà ai cũng cần quan tâm. Bởi căn bếp không chỉ là nơi để nấu ăn của gia đình, mà còn là sự thiêng liêng có các vị thần bếp. Theo tư duy phong thủy, môi trường xung quanh chúng ta có sự tương tác với năng lượng và cảm xúc của con người. Bất kỳ thay đổi nào trong ngôi nhà cũng có thể tạo ra tác động đối với cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, bếp được coi là nơi gi “lửa” của ngôi nhà, nơi tạo ra năng lượng và sự phát triển. Vì vậy, việc dời bếp hoặc đặt bếp vào ngày không tốt có thể dẫn đến xung đột, thất bại trong công việc và sức khỏe yếu đuối.

Xem ngày sửa bếp, đặt bếp hợp với tuổi chủ nhà mang lại may mắn
Xem ngày sửa bếp, đặt bếp hợp với tuổi chủ nhà mang lại may mắn

Bên cạnh chọn ngày thay bếp mới và chọn được hướng đặt bếp theo tuổi gia chủ thì sẽ giúp cho chủ nhà cảm thấy an tâm về mặt tâm linh. Tạo được sự ấm cúng của ngôi nhà do căn bếp mang lại. Phong thủy của nhà bếp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợ hơn trong mọi việc.

Yếu tố chọn ngày làm bếp

Khi xác định muốn tu sửa căn bếp, hoặc chọn vị trí đặt bếp mới cho ngôi nhà thì việc lựa chọn được ngày tốt là không thể bỏ qua. Việc xem ngày sửa bếp là việc lớn nên cần phải chọn ra các ngày giờ tốt để tiến hành. Dưới đây là các tiêu chí cần có để thực hiện đặt bếp theo tuổi.

Tránh các năm hạn

Khi muốn thực hiện xây nhà, làm bếp các việc liên quan đến lâu dài ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Cần tránh tiến hành vào các năm hạn như: Kim lâu, hoàng ốc, tam tai. Vì đây là những năm mà vận hạn không may đến với bản thân, nên cần tránh tiến hành bắt tay vào mọi việc. Vì luôn có các sao xấu chiếu mệnh khiến công việc diễn ra không như ý muốn.

Chọn ngày, giờ tốt hợp tuổi gia chủ

Thông thường nếu tiến hành một việc lớn mang tính chất phong thủy thì có thể việc chọn ngày hoàng đạo là điều thiết yếu. Nhưng để chọn được ngày phù hợp không những ngày đó là ngày tốt mà cần chọn ngày mà tuổi không xung khắc. Vì nếu tiến hành sẽ gặp nhiều bất lợi nếu như ngày đó xung khắc với tuổi gia chủ. Khi đã xác định được ngày cần chọn được khung giờ tốt để thực hiện. Thế nên để việc đặt bếp mới được diễn ra suôn sẻ, hanh thông. Cần xem ngày tốt sửa bếp theo tuổi gia chủ mang lại may mắn.

Cúng thần bếp

Trong một ngôi nhà, luôn có thần bếp phù hộ ở mỗi căn bếp. Chính vì thế việc chúng ta dời bếp, đặt bếp mới thì việc cúng dời bếp là việc không thể thiếu. Vì vậy cần làm thủ tục cúng dời bếp với lòng thành tâm của gia chủ sau khi đã tiến hành. Nhằm mong muốn mọi chuyện sẽ được tốt đẹp.

Với những yếu tố về chọn ngày đặt bếp như trên. Hi vọng sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm và tiến hành việc đặt bếp được thuận lợi. Mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ và sự kết nối giữa căn bếp và ngôi nhà. Cũng như chọn được ngày tu tạo nhà cửa một cách phù hợp nhất.