Xem màu sắc hợp tuổi theo phong thủy

Màu sắc hợp phong thủy chính là yếu tố cần thiết khi bạn muốn mọi thứ trở nên cân bằng về mặt âm dương. Khi lựa chọn được màu sắc hợp với tuổi giúp bạn gặp nhiều điều thuận lợi, may mắn. Thế nên việc xem tuổi của mình hợp màu gì là điều rất quan trọng.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao cần chọn màu hợp mệnh?

Khi chọn màu phong thủy hợp mệnh sẽ giúp chúng ta biết được màu chủ đạo hợp với tuổi của mỗi người. Từ đó có thể biết được những vật dụng sở hữu lớn như chiếc xe, ngôi nhà… nên chọn màu gì làm tông chủ đạo. Hay khi chúng ta chọn những bộ trang phục để chuẩn bị cho một sự kiện trọng đại sắp diễn ra. Thì việc lựa chọn được màu hợp mệnh sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn hơn. Giúp cho mọi chuyện hanh thông, đạt kết quả như ý muốn.

Màu phong thủy theo mệnh hợp tuổi mang lại may mắn
Màu sắc phong thủy theo mệnh hợp tuổi mang lại may mắn

Bên cạnh đó khi chọn màu sắc theo phong thủy sẽ cảm thấy yên tâm. Tạo được sự tự tin khi với bản thân cũng như món đồ có giá trị mình chọn. Tăng thêm sự tương sinh về mặt ngũ hành phong thủy giữa mệnh và màu sắc. Cũng như khi chọn ngày tốt mua xe và chọn được màu sắc hợp phong thủy khi mua xe.

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh

Dựa vào năm sinh mà có thể biết được mệnh của người đó là gì. Mỗi màu sắc chủ đạo sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau. Thế nên việc lựa chọn màu sắc sẽ dựa theo năm sinh của mỗi người. Từ đó có thể dễ dàng nhận biết các màu tương sinh, tương khắc với bản mệnh của mình.

Người thuộc mệnh Kim

Dựa theo bảng màu sắc theo phong thủy trong ngũ hành. Người mệnh Kim hợp với 2 màu chủ đạo là: Vàng và trắng. Vàng là màu của mệnh Thổ mà trong ngũ hành Thổ tương sinh Kim nên có thể dùng màu trắng làm màu chủ đạo. Tránh sử dụng các màu tương khắc với mệnh thuộc hành Hỏa như: Đỏ, hồng.

Mệnh Mộc

Màu sắc bản mệnh dành cho người mang mệnh Mộc là màu Xanh lục. Vì Mộc là biểu tượng của cây cỏ. Ngoài ra các màu đen và xanh đen cũng thích hợp với người mệnh Mộc. Đồng thời màu trắng chính là màu tương khắc với mệnh Mộc.

Mệnh Thủy nên chọn màu gì?

Những người thuộc mệnh Thủy khi lựa chọn màu sắc nên chọn màu xanh và đen. Bên cạnh đó có thể sử dụng màu trắng. Tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng vì sẽ tạo ra sự chế khắc với bản mệnh. Gây ra nhiều điều tương khắc trong ngũ hành bản mệnh.

Người mệnh Hỏa

Màu đỏ, hồng và xanh là màu thích hợp với người mệnh Hỏa. Đồng thời nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như: Xanh, đen. Vốn dĩ mệnh Thủy và Hỏa sẽ không hòa hợp được với nhau.

Màu dành cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên màu sắc thích hợp sẽ là màu nâu. Bên cạnh đó có thể kết hợp với màu vàng, cam. Nên hạn chế sử dụng màu xanh vì sẽ tương khắc với bản mệnh trong ngũ hành.

Vì ngũ hành luôn tồn tại sự tương sinh, tương khắc, các hành sẽ hỗ trợ cho nhau phát triển và ngược lại nếu khắc nhau sẽ tiết chế hành kia. Thế nên khi lựa chọn màu sắc cho những vật dụng có giá trị lớn quan trọng. Bạn nên chọn được màu tương sinh với bản mệnh. Nhằm tạo ra sự may mắn cũng như mang lại phong thủy màu sắc theo tuổi.