Lịch vạn niên, lịch vạn sự

Xem lịch vạn sự hay còn được biết đến là lịch vạn niên. Đây là cuốn lịch được ghi chép đầy đủ và xuất bản thành sách sử dụng phổ biến hiện nay. Cung cấp đầy đủ thông tin về âm lịch, dương lịch hôm nay để biết rõ ngày hôm nay là ngày bao nhiêu, thứ mấy.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Nguồn gốc lịch vạn niên

Lịch vạn niên hôm nay là loại lịch dùng cho nhiều năm và được soạn theo chu kỳ, cứ 60 năm quay lại một lần. Cuốn lịch được bắt nguồn từ Trung Quốc và dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Được sử dụng cùng các thập can, thập nhị và bát quái và các cơ sở khoa học. Là một quá trình nghiên cứu và cho ra một cuốn lịch như hôm nay.

Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên và nguồn gốc hình thành
Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên và nguồn gốc hình thành

Bắt đầu từ thời triều nhà Nguyễn thì cuốn lịch đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta đến ngày nay. Vào thời gian trước năm 1945 thì có các loại lịch khác nhau. Nhưng sau đó đã nghiên cứu và biến tấu thành cuốn lịch vạn niên đầy đủ như ngày nay.

Lịch vạn niên cung cấp thông tin gì?

Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên thường giúp chúng ta biết được các ngày tốt cưới hỏi, xây nhà, nhập trạch…. Dựa vào cuốn lịch mà người ta có thể lên kế hoạch cho các việc đại sự. giúp cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Ngày giờ tốt xấu

Dựa vào ngày tháng bạn cần xem sẽ cung cấp chi tiết các ngày giờ tốt xấu trong tháng, năm. Các sao tốt, xấu chiếu mạng trong ngày hôm đó, tuổi xung khắc trong ngày… Vì qua đây có thể biết được ngày nào là ngày hoàng đạo hợp với tuổi để tiến hành các việc lớn. Ngày nào là ngày xấu xung khắc với tuổi để tránh gặp nhiều chuyện không may xảy ra.

Hướng xuất hành tốt

Khi chọn được ngày tốt trong tháng năm đó. Để đảm bảo cho mọi chuyện được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Cần chọn được các hướng tốt xuất hành vào khung giờ tốt. Khi xem lịch vạn niên sẽ cung cấp chi tiết đầu đủ các hướng tốt xấu, giờ hoàng đạo hợp tuổi. Từ đó giúp bạn có thể lên kế hoạch cho mọi việc một cách chu toàn nhất.

Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên năm 2020 sẽ cung cấp được những ngày tháng tốt xấu cần xem. Mục đích giúp ta tra cứu được các ngày tốt xấu để thực hiện các việc lớn. Nếu muốn xem cụ thể các ngày âm lịch có thể chuyển đổi lịch âm dương nhằm chi tiết cụ thể hơn.